Ký ức tiếp theo: Quang (gà), Sơn (ruồi)

Vũ Thái Quang

Quang gà

Nguyễn Thạc Huy

Hôm nay, tổng cộng là 5 ngày tao phải khai thác và nghiên cứu “NGỌC ẨN TRONG ĐÁ”.

Hôm qua tính nghiên cứu “NGỌC” của Quang (gà), nhưng “NGỌC” của Toàn (lèo) mất nhiều thời gian phân chất quá nên đành phải để ngày hôm nay vậy. Lão Quang (gà) tưởng thoát khỏi phải bị đưa ra nghiên cứu nên mừng hụt hồi hôm qua chớ gì? Nghèo mà ham!!! (Đừng thấy thằng TTH thấy người ta chết thoát khỏi cõi trần mà ham rồi bắt chước nhe. Hahaha…) Chỉ may mắn được một lần thôi, chứ không phải “chó ngáp phải ruồi” đâu mà ham! Tao bắt đầu đưa lão Quang (gà) lên bàn mổ. Ha… ha… ha…

Nhớ năm xưa, lão trông giống như tay anh chị. Thích ngồi bàn chót, cũng dãy giữa, ngồi giữa, chẳng qua là để dễ “quậy”, chọc phá những thằng ngồi trên và làm chuyện mờ ám mà không ai biết.

Lão ta thì thấp người, cái đầu tho to như cái thúng, con mắt thì lòi ra như hai hột nhãn long, tướng đi thì khập khiểng giống như lão Hỷ (zết zết sa vô ta). Thuở đó, lão cũng ít nói nhưng là vua phá ngầm. Do đó, tao gọi lão là dân anh chị. Không biết nhiều về lão lắm. Sau đó Toàn (lèo) đổi xuống bàn chót và ngồi chung với lão và trở thành tri kỷ với nhau như con hươu cao cổ chơi với con… gà mái dầu.

Hơn một năm về trước, (tháng 11-12 gì đó, năm 2012), tao bay qua cái xứ khỉ ho co gáy (cowboy khô bò Texas) để gặp lão Nam (cây đa) và anh chàng hiền từ nhưng kỹ tính Dương Quang Giàu, cùng nhau lái xe xuyên bang qua Los Angeles để gặp anh chàng Vương Kim Khoa. Anh chàng Khoa này chắc kiếp trước gieo nhân tốt nên kiếp này được quả tốt, thành công trên đường kinh doanh là tốt, điểm “NGỌC” của hắn trong không bị bụi.

Quang (gà) hay tin từ Sơn (ruồi), đã lật đật đeo xe đò đưa đám ma, treo lủng lẳng như lồng đèn treo trong dịp trung thu. Mất khoảng 4 tiếng đồng hồ như vậy mới từ San Jose tới Los Angeles.

Nam (cây đa) nghe sẽ gặp Quang (gà) đã sợ hãi xanh cả mặt, mồ hôi rịn ra tay như tắm, giọng run cầm cập như điện chập mạch và nói: “Nó đánh tao, nó đánh tao!” Ánh mắt của lão Nam trông đầy hoang dã, cặp môi run run, “Nó đánh tao, nó đánh tao…”

Nghe lão Nam nói như vậy, nhìn thấy lão lúc đó thật tội nghiệp, tao bèn an ủi: “Được rồi. Đâu còn có đó. Mày làm gì la hoảng lên thế kia? Để tao xử lý!” (Tao làm bộ ra dáng là đàn anh của lão Nam) Như thế mới làm lão yên lòng. Thật sự lúc đó nghe lão Nam kể, tao cũng sợ teo cu, vì ngày xưa lão Quang (gà dị ứng) trông cái mặt ngầu ngầu, nhìn mà phát ớn.

Thế rồi sau cùng, việc gì nó tới thì nó tới, không thể tránh được!!!

Tụi tao gặp lão Quang ở gần Phước Lộc Thọ. Nơi này tập trung người Việt đông nhất ở Cali.

Nhìn thấy lão, tao nhận ra ngay. Lão không khác xưa gì mấy (chỉ khác là mặt lão không còn ngầu nữa. Bây giờ là ngầu hầm… ha… ha… ha…).

Tóc lão mọc thưa như đồi hoang trụi cỏ… ha… ha… ha…, vẫn cái đầu nặng như đội nón cối và tướng đi khập khiểng như thuở nào…

Lão nở nụ cười tươi tắn, như ánh nắng của buổi bình minh đẹp trời và với ánh mắt thân thiện, trìu mến như:

“Tu sĩ động phòng hoa chúc dại

Lữ khách tha phương ngộ cố tri”

Thấy vậy, tao thì thầm trong bụng: “Lão Quang (gà dị ứng) đã thay đổi rồi?!!!”

Thú thật, ban đầu nghe Nam (cây đa) kể, tao cũng nổi máu anh hùng rơm và nói với nó rằng: “Hễ mà lão Quang (gà) cà chớn đó hả? Thì tao sẽ đánh lão, một đứa đánh đít, một đứa đánh đầu, còn đứa nữa (Giàu) đánh bụng, thì lão Quang có 3 đầu 6 tay cũng phải chết, đúng không?” Bác sĩ tiến sĩ nói ra là phải đúng, đúng không? Nếu không đúng thì thôi chứ làm gì dữ vậy…

Gặp lão, tụi tao mừng vô hạn. Hận thù xưa của lão Nam đều xóa sạch vì lão Nam vẫn còn ớn Quang (gà) ngày xưa. Riêng tao mừng thiệt chớ không phải như lão Nam vì sợ bị đòn nên tạm thời quên nhưng trong bụng vẫn còn ấm ức (như ăn phải cái gì không tiêu được nên phải chịu vậy).

Chơi được khoảng 3-4 bữa gì đó ở Las Vegas rồi tụi tao thay phiên lái xe xuống San Jose gặp Sơn (ruồi) bay từ Philadelphia tới, và gặp được Hà Xuân Liêm cũng ở San Jose. Quên nói với tụi bây là Hà Xuân Liêm là anh em cột chèo với Nguyễn Xuân Nam. Tụi nó như là hai anh em sinh đôi, đứa nào cũng mê lá đa và thích gần mùi mắm nêm, mắm ruốc, mắm bò hóc, kim chi…, nói chung là tất cả các loại mắm thúi…, chỉ khác là Nam (cây đa) gốc rễ cũng cạp, còn Hà Xuân Liêm thì gốc cây đã bị mục.

Bạn bè lâu ngày gặp nhau, sau gần 40 năm trời dài ròng rã, đứa nào cũng giành nói, nói không kịp thở, nói không cần nghe, giống như nước ứ đọng lâu ngày đã được khai thông, duy chỉ có một “NGỌC” chưa nói tiếng nào, đây thuộc loại “NGỌC” đặc biệt đây.

Hôm nay khai thác “NGỌC” Quang (gà) thì thấy đường rạn nứt nhỏ. Không biết vì tao sơ ý lúc khai thắc đã để “NGỌC” của Quang (gà) bị mẻ hay chăng?!!!

Để giải quyết vấn đề này, tao phải nhờ tay thợ vàng cẩn vàng lên che giấu vết nứt. Vàng cẩn quá dày, vết nứt không bao giờ thấy được nữa. Đó lá lý do tại sao lão Quang (gà) thuộc loại đặc biệt: “thích nghe hơn thích nói”.

Tao tính khai thác thêm “NGỌC” của Sơn (ruồi), nhưng nội nghiên cứu của “NGỌC” Quang (gà) là đã hết hơi. Lưng của tao mỏi nhừ và khi đứng lên một cái thì thấy màu đen đổ trong đầu… Coi bộ làm cái nghề khai thác “NGỌC ẨN TRONG ĐÁ” không phải dễ (trông dễ mà không dễ). Thà cho tao lao động còn hơn.

Nói qua rồi cũng nói lại, táo bón lâu ngày được dịp xả thì cứ xả thoải mái, vô tư, nhưng xả thì cũng xả vừa thôi chứ tao xả liên tục 5 ngày liền thì có thánh cũng phải chết. Ha… ha… ha…

Chào các bạn!

Ghi chú quan trọng:

Hôm nay chỉ khai thác, nghiên cứu “NGỌC” Quang gà là đủ, không còn pin nữa.

Hẹn khi khác, muốn khai thác thì sẽ nghiên cứu “NGỌC” của Sơn (ruồi), không cần phải nóng ruột, phải không? Ha… ha… ha…! Đã thật. Được xả đã thật! Ha… ha… ha…

Advertisements
This entry was posted in Tự bút. Bookmark the permalink.

2 Responses to Ký ức tiếp theo: Quang (gà), Sơn (ruồi)

  1. 86Ferdinand says:

    I have noticed you don’t monetize your blog, don’t waste your traffic, you can earn additional bucks every month because you’ve got high
    quality content. If you want to know how to make extra money, search for:
    best adsense alternative Wrastain’s tools

  2. Theo thông tin của Sơn ruồi cho biết, Quang gà là tay anh chị rất lỳ đòn. Thuốc xổ của Huy cận chẳng làm nên tích sự gì đâu. hehehe…

    TTH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s