Trống vắng

DemNguyễn Thế Toàn

Ngồi thu hẹp trong một góc phòng, hắn chìm lòng, hòa mình với tiếng thở của đêm dài…

Nhưng chẳng bao lâu sau, hắn vụt đứng dậy, mồi lên điếu thuốc (sán mít) bặp bặp vài hơi, rồi vội hít thật mạnh như thể hắn sợ rằng… rồi hắn sẽ tan biến trong khoảng không…

Cái gì sẽ đến nó sẽ đến?… Hắn tự an ủi mình: “Giày dép còn có số mà”. Hắn chỉ xin thêm vài năm nữa… “Ơ hay! Sao lại nghĩ quẩn thế?…”

Có cái gì khiến hắn chột dạ? Nhỏm lên mồi mẩu đèn cầy, ánh sáng le lói trong đêm, khi ẩn khi hiện, làm hắn nghĩ đến những mẩu chuyện “liêu trai chí dị”, tới con ma “vú dài” trong “đố vui để học” của NXN…

Hắn nhớ như in, lời bác sĩ cảnh báo, cho hắn biết: “Mr. Nguyễn, qua kết quả thử máu và những xét nghiệm cho biết, những chỉ số Enzymes tăng một cách “đột xuất”, lượng testosterone giảm thiểu gần tới mức “sàn”, ông phải tránh rượu bia, thuốc lá, và phải ăn uống điều độ…”

Với bản tính cố hữu, bất chấp có thể là “điếc không sợ súng”, hắn không tin vào số phận, hắn tắc lưỡi: “Mấy cha bác sĩ, chỉ có nuôi bệnh! Can gì, thì uống ít lại…”

Với chai rượu “mận”, bỏ vào vài viên đá lạnh, vắt vào miếng chanh xanh, hắn có cái “gu” uống “cocktail” của một đệ tử lưu linh, trung thành qua bao năm tháng…

Vị ngọt của rượu và vị lạnh của đá dìu hắn vào thực tại…

Đã hơn nửa đời người hắn ôm nhiều hoài bão, được về thăm lại tất cả bạn hiền, được đi lại những con đường đã từng in dấu tình yêu, từng tà áo dài “Trưng Vương”, “Gia Long”, với những con giốc dài của cầu “Bình Lợi”, những “ổ gà” gập ghềnh của hương lộ 14 dẫn dài đến “Tân Phú”.

“Biết rằng máu chảy về tim
Mà có ai ngăn được cánh chim giang hồ”…

Rồi sẽ có một ngày Sơn (ruồi), sẽ không còn gọi hắn là Toàn (lèo), và hắn sẽ trực diện nghe chuyện tếu lâm của TCN về “nàng tiên cá trong mộng”, ngậm ngùi nghe được nỗi lòng bức xúc của “anh hùng hảo hán” LHB và Hỷ (zết) chỉ vì muốn nhập vai “Nhạc Bất Quần” nên khổ công luyện “Tịch Tà Kiếm Phổ” đến nỗi “tẩu hỏa nhập ma”.

“Cái giường nó hại tấm thân
Luyện công, tích khí “đi văng mà nằm”…

Hắn chợt nhớ, Hỷ (zết), thằng này quỷ quái lắm! Nó viết “Âm Khuyết” mà không nghĩ rằng đã có giải mã:

Âm khuyết = dương đầy (+­­) (lưỡng cực)
Âm khuyết + dương đầy = 0

Tiện đây, hắn xin đính chính: Huy (cận) đã không còn là Huy (cận) của ngày nào, từ khi giải được nửa phương trình ẩn số của Sơn (ruồi), Huy (cận) đã đường đường chính chính đoạt được giải quán quân “Huy (lá đa)” sau thời gian ngắn khổ công tập luyện tại núi “Lú” với chưởng môn “HXL” (theo mục thắc mắc của “NXN”). Thành thật chúc mừng bạn.

Hắn không phải là típ người sống nội tâm, đã nhiều tháng năm mất ngủ không khéo hắn lại dính thêm “in săm niaa”. Từng vòng lẩn quẩn xoay đều, hắn tự hỏi: “Mình đang ở góc độ nào của cuộc đời?…”

Ngọn đèn cầy nhảy múa một cách hoan lạc, như những vũ nữ khỏa thân dường như đã đang tiếc nuối những giây cuối cùng trước khi lịm tắt…

Xa xa…; văng vẳng tiếng rên rỉ của những con mèo hoang “động tình” như đã tìm đến “Đỉnh Gió Hú”……

Những ánh sáng đầu ngày đã đến xóa dần bóng tối…

Chai rượu “mận”, đã lưng…

Còn chăng?

Sự gậm nhấm, phôi pha…

Atlanta, một đêm đông chờ sáng 2014

Advertisements
This entry was posted in Tự bút. Bookmark the permalink.

5 Responses to Trống vắng

 1. VS says:

  Chúng ta cùng lớn lên và cùng đi trên con đường, thằng khỏe đi trước, đi từ từ đợi các bạn đi sau, thằng đi sau cùng là thằng nào?

 2. Khổ thân thằng Hỷ zết! Hắn từng bị thằng Phạm Anh Tuấn trêu ghẹo bằng mấy câu thơ tự chế:
  “Tịch tà kiếm phổ luyện chửa xong,
  Đi đâu cũng vác cái lòng thòng”…
  Nay lại được Toàn lèo cho nhập vai “Nhạc Bất Quần” chẳng còn cái lòng thòng. Sao Toàn lèo không cho thằng Hỷ zết nhập vai “Lâm Bình Chi”, đằng nào cũng chẳng còn cái lòng thòng như tay họ Nhạc, cho được chính danh với kiếm phổ gia truyền và còn zớt zác thêm được tình yêu thủy chung của “Nhạc Đinh San”?
  Hê hê hê… híc!!!

  TTH

  • VS says:

   heehehhehehe suy từ phương trình căn bản:
   Âm khuyết = dương đầy (+­­) (lưỡng cực)
   Âm khuyết + dương đầy = 0
   Từ đó ta suy ra
   Nhạc bất quần =nhạc + không có quần
   Nhạc+ không có quần= nhạc sexy….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s