Ký ức nhiều tập: Tái xuất giang hồ

Nguyễn Thạc Huy

Ký ức tiếp theo: Tái xuất giang hồ

Nhiệt độ đang ấm dần. Hoa lá bắt đầu trổ bông và lớn dần. Đây là dấu hiệu của mùa xuân đang tới, che lấp cái lạnh lẽo của mùa đông, cái lạnh của mùa đông đã làm cho cây cỏ không có cơ hội sinh sôi nảy nở, phải nhẫn nhục chờ thời cơ giống như một cuộc cách mạng chỉ cần đúng lúc là vùng lên ngay.

Những loài hoa khác nhau giống như những thiếu nữ lo may những bộ đồ đầy mầu sắc với những mùi hương thơm đặc biệt của từng loài trong suốt mùa đông chuẩn bị khoe mình cho những bông hoa có hàm lượng testosterone (chắc được tiết ra bởi tinh hoàn của giống đực) cao ngất trời để được duy trì nòi giống từ đời này sang đời khác.

Mùa Xuân là mùa của yêu đương, của đôi tình nhân kể cả động vật và thực vật… để sinh sôi nảy nở, đẻ con đàn cháu đống.

Đối với thực vật thì hoa lá thi nhau đua nở, gió đưa làn sóng bụi phấn (pollen) đi khắp nơi, để truyền giống, để gây dị ứng (allergy) cho nhiều người (độc tình hoa), làm cho người ta phải xấc bấc xang bang với loài độc tình hoa này, có thể làm cơn ho kéo dài gây ra nhức đầu, mặt thì ngứa, nước mũi chảy dài như nước miếng, và… ôi thôi…, thật khủng khiếp… mắt mờ không nhìn thấy “NGỌC” luôn… Tay chân thì ngứa ngáy, không ngồi yên được nên Huy ta không thể ngồi yên được, bắt đầu đứng lên tìm đối tượng để “CHỌT” chơi cho vui vậy thôi. Đây gọi là… là gì nhỉ… cảnh sinh tình mà.

“Khi anh nhìn em, mùa xuân bung đầy”.

Mùa Xuân ở miền nam Việt Nam thì có hoa mai là đặc trưng nổi bật nhất. Ở Mỹ vùng northern Virginia, mùa xuân có nhiều loài hoa và cây… như là hoa pansy, hoa tullips…, cây dogwood, cây ngọc lan, cây NGỌC HUY, NGỌC SƠN, NGỌC TOÀN, NGỌC NAM, NGỌC KHOA…

– Đặc điểm của cây NGỌC HUY là sống ở vùng northern Virginia gần thủ đô Hoa Thịnh Đốn, được nuôi bằng cơm thuần túy, sợ những thức ăn khác có thể gây ra phản ứng phụ nên chắc ăn chỉ dùng cơm.

– Cây NGỌC SƠN có chỗ đặc biệt khác thường. Lúc trước cây này được nuôi bằng cơm vẫn to lớn, tốt lành, nhưng vì một sự cố nào đó đã hơn 8 năm không được nuôi bằng cơm nữa mà được thay thế vào là bún riêu cua. Cây này lý ra được trồng ở Cali, vùng San Jose nhưng không biết vì lý do gì nay lại bị di chuyển xuống vùng Pennsylvania, thành phố Philadelphia.

– Cây NGỌC TOÀN đang nuôi bằng cơm. Chưa tra cứu kỹ nguồn gốc dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo suy đoán, có thể trước đây được nuôi bằng cháo lòng, cơm hẩm hoặc cháo hoa nhà người. Một điều chắc chắn là cây này sống ở vùng Georgia, Atlanta.

– Cây NGỌC NAM hả… Cây này thuộc loại dễ trồng, thích hợp nhất là những nơi hẻo lánh, khi ho gà gáy (cowboy khô bò Texas). Vì là cây dễ trồng, dễ nuôi, nên càng ăn tạp càng vững mạnh. Cây NGỌC NAM có thể nuôi bằng cơm, bún gò, bún ốc, mắm bò hóc, kim chi, pho mát và…, cành lá phát triển xum xuê. Lá đan vào nhau bởi nhiều dây leo. Đặc biệt nếu nhìn kỹ, thì thấy những dây leo đan vào nhau với lá trông giống như cặp kiếng mát khổng lồ. Nhìn kỹ xa hơn một chút nữa thì thấy một khung mặt, ối giời ơi… sao giống anh Nguyễn Xuân Nam nhà ta quá! Hèn chi lão này có biệt hiệu là Nam cây đa là vậy. Trong bức hình được download bởi lão Sơn ruồi, người tiền sử đang cầm điện thoại gọi cho Sơn ruồi đi giang hồ thì đúng là hai anh em sinh đôi, không trật đâu được.

Hình như lão Nam cây đa và ta có ân oán với nhau từ bao nhiêu kiếp trước hay sao ấy?!!! Cứ mỗi lần bắt thăm để nghiên cứu “NGỌC” là bắt ngay tên lão. Nó giống như có dính keo ở “NGỌC” của lão hay sao ấy? Có lẽ lượng testosterone của lão quá dư thừa nên tràn ra ngoài??? Đúng rồi, đang là mùa xuân mà lại! Hèn chi. Hợp lý đấy ha… ha… ha… Nhưng lão đừng tưởng bở mà lầm to. Lượng testosterone của lão đang hoạt động giống như đèn sắp hết dầu, xì ra để rồi sau cùng hết pin luôn, dây dưa trước khi lượng testosterone xuống tới basement level 3 (Lão Toàn lượng testosterone chỉ xuống tới mặt đất là đã muốn hết hơi rồi).

Thấy lão Nam xách cây vợt đánh tennis thật tội nghiệp. Lưng lão thì còng xuống, vai thì bị lệch hẳn qua một bên, hơi thở thì hùng hục giống như bò rống, bước chân thì nặng nề (mặc dù nhìn bề ngoài coi còn phong độ); dỡ cây vợt lên mồ hôi chảy thành dòng từ đầu xuống cái lưng dài 8 thước. Đặc biệt, một dòng nước chảy từ ống quần short của lão, nước miếng thì cứ tuôn ra không thể cầm nổi cứ y như đàn bà có mang thèm ăn đồ chua vậy… Thật khổ thân cho lão Nam ơi là lão Nam ơi… Làm chi cho khổ thân vậy?! Ở vùng mát mẻ không chịu, lại tìm vùng khỉ ho gà gáy (cowboy khô bò Texas), chọn đúng giờ giữa trưa trời nóng chang chang, nhiệt độ lên tới 120 độ F (khoảng 44-45 độ C) để mà ra đánh tennis. Thế là thế nào???

Có lẽ lão luyện “CỬU ÂM CHÂN KINH” quá độ nên người của lão lúc nào cũng bị lạnh (lượng testosterone ở mức level 3 basement) mà, thành ra lão phải cần “CỬU DƯƠNG CHÂN KINH” để mà trung hòa chớ gì?

Huy ta biết tỏng tòng tong, đi guốc trong bụng lão. “CHỌT” lão như vậy chắc là được rồi, không còn cảm thấy ngứa ngáy tay chân nữa, tạm tha cho lão đó, ha… ha… ha…

– Cây NGỌC KHOA được nuôi bằng cơm và sống vững mạnh ở Cali, vùng Los Angeles.

Nói về mùa xuân ta có thể hình dung là sự trẻ trung, tuổi mặt trăng đầy nhựa sống. Khuyết điểm của mùa xuân là phấn hoa đem bịnh dị ứng với con người.

Huy ta tạm dừng bút, thấy cũng đủ đã rồi. Bây giờ làm cái gì kế tiếp đây?!!! Em ơi, em cho anh hôn một miếng nè. Ha… ha… ha…

Thân ái chào các bạn.

Advertisements
This entry was posted in Tự bút. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s