Những mẫu chuyện đời: Cô đơn

Tháng ngày hối hả trôi qua, đời người thật ngắn ngủi, tuổi già sẽ đến với tất cả mọi người, Quá nửa đời dành khá nhiều cho sự nghiệp, cho gia đình, cho con cái. Bây giờ đã đến lúc dành nhiều thời gian nghỉ lại mình: quan tâm hơn đến bản thân, sống vui như cách mình muốn sống, làm những việc mình muốn làm. Chúng ta đã chuẩn bị gì cho những ngày ấy?

Cô đơn

Ở một góc đông nam Philadelphia, trong căn hộ nhỏ nhìn xuống dòng sông, ánh đèn vàng tỏa sang, bác Trương lạng lẽ ngồi nghĩ về cuộc đời còn lại của mình như đang trôi theo vận nước. Một ngày trôi qua là một ngày hồi tưởng lại quê hương nơi các con của bác đang sinh sống.

“Cái khó nó bó cái khôn.” Tuổi già với bệnh tật đã làm cho bác quẫn trí. Một thân một mình nơi đất khách quê người, đã có lần bác quyết định bỏ hết tất cả để về bên con cái sống chuổi ngày còn lại. Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng làm sao được. Các con của bác, thằng Đức đạp xích lô, con Dung chay ăn từng bửa; phải chi bác còn mạnh khỏe, ráng làm lụng kiếm thêm một chút tiền cho tui nó. Với số tiền dành dụm còn lại bác phải tính sao cho đều, lo cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời phong trần.

Một cái nhói nơi bao tử làm cho bác chợt nhớ từ tối đến giờ vẫn chưa ăn, chống tay run rẩy lên thành ghế, đứng dây bước từng bước chậm chạp đi về hướng tủ lạnh, tìm mãi, cuối cùng bác chọn một hộp thực phẩm ăn liền do hội Người Già Philadelphia hay bạn hữu nào đó cung cấp. Ở đây còn có thực phẩm được cung cấp, còn về Việt Nam thì sao?
Ngồi hí hoáy bên máy laptop, không biết bác đã đọc được gì trên internet.

Một tiếng thở dài, chán nản hay đau? Một đêm nữa lại đến, còn có ngày mai hạnh phúc hay không ở tuổi gia cô đơn như bác Trương?

Advertisements
This entry was posted in Tự bút. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s