Đại lèo

HopMat_1-3-15_07_resized

Nguyễn Văn Thái chùi nước mắt sầu muộn mà miệng cười toe toét!

(Viết theo ý của Nguyễn Văn Thái)

Chắc chả cần la làng cái tên ‘tục’ của hắn ra đây, mà chỉ việc gọi thằng ‘Lèo’ thì ai cũng biết đó là biệt danh của thằng nào rồi. Nghe thằng Hỷ nói, cái ‘hỗn danh’ đó dành cho hắn là từ thằng Sơn Vũ mà ra. Thực sự thì ngay cả thằng Hỷ cũng chẳng rõ hắn ‘lèo’ với Sơn Vũ cái vụ gì và mức độ ‘lèo’ của hắn tới cỡ nào mà khiến thằng Sơn Vũ phải ‘mắng yêu’ hắn như vậy. Thôi thì cứ để cho Sơn Vũ giải mã cái ẩn số đó; còn Thái ta lấy cái ‘lèo’ sẵn có của hắn cộng với cái ‘lèo’ mà hắn dành cho Thái ta để gọi hắn là thằng “Đại lèo”!

Thái ta còn nhớ hôm nào, hắn gọi điện thoại về cho Thái ta, nói giọng miền Nam, tự xưng là “FBI” khiến Thái ta hồn phi phách tán mà lật đật cúp máy liền. Thái ta không phải là sợ sự hù dọa “FBI” của hắn mà là Thái ta không muốn dính líu vô ba cái tội phạm đâu đâu, thậm chí có khi đó chính là những thằng lừa bịp giả danh để hòng moi tiền của người ta cũng không chừng. Ở Việt Nam xảy ra thiếu cha gì! Thái ta cúp máy cái rụp là vì vậy. Chứ kiểu định nghĩa ‘FBI’ mà hắn tự xưng thì dọa được thằng nào? (Hê hê… Dọa được mấy cô nàng thì có! Ai muốn biết “kiểu định nghĩa ‘FBI’ của hắn” là gì, cứ kiếm hắn mà hỏi). Sau đó mới lòi ra là hắn chọc ghẹo bạn cũ cho vui với cái định nghĩa độc đáo riêng của hắn.

Sau lần đó, trong lúc trò chuyện cùng thằng Hỷ và Huy lá đa, hắn nói, có lần hắn về Việt Nam, ghé nhà của Thái ta ở chung cư Minh Mạng, nhưng rất tiếc người ở đó trả lời không có ai tên Thái hết, có thể vì e sợ dính líu tới Việt kiều vào thời gian đó. Thằng Hỷ cho rằng hắn đi lộn nhà thì có chứ sợ cái quỷ gì, nhưng hắn khẳng định chắc như đinh đóng cột là trúng nhà, vì khi còn ở Việt Nam hắn tới nhà Thái ta chơi như cơm bữa. Nếu nói tới nhà chơi như cơm bữa thì chắc chắn hắn biết mặt người nhà của Thái ta, hổng lẽ hắn cũng chẳng nhận diện ra được người trả lời hắn quen hay lạ sao? Thế rồi thằng Hỷ thách hắn nếu hắn về Việt Nam, thằng Hỷ sẽ chở hắn tới chung cư Minh Mạng cho hắn kiếm nhà, để coi có phải hắn lộn nhà hay không. Hắn nhận lời và còn nói thêm, “Nếu tao về Sài-gòn, tao sẽ bắt tay bằng tay trái với thằng Bằng”.

Và hắn về Việt Nam thiệt. Đó là giữa tháng 10, 2015 vừa rồi. Nhưng hắn đi du lịch ở Huế cùng thằng Quang gà, Huy lá đa và thằng Hỷ trước khi ở lại Sài-gòn vài ba ngày. Tới khi về Sài-gòn, hắn lặn đâu mất tăm. Có vẻ như hắn cố tình tạo ra sự quái dị, khi về Việt Nam hắn chẳng xài điện thoại di động! Muốn liên lạc với hắn phải kêu qua máy của Quang gà. Hỡi ôi!!! Bạn bè kiểu quái dị gì vậy, hả Lèo, thằng Đại lèo??? Thằng Quang gà lại đổi số! Chẳng thằng nào liên lạc được với hai thằng đó, ngay cả thằng Huy lá đa và thằng Hỷ. Rồi hắn lặng lẽ quay về Mỹ mà chẳng có tiếng chào “gút bai” với thằng nào cả.

Tao nóng lòng gặp mày biết bao nhiêu, mày biết không thằng Đại lèo! Chỉ để trực tiếp hỏi mày về kinh nghiệm bệnh thận mày đã từng trải qua mà con tao nay đang mắc phải. Chỉ để đếm coi tao và mày thằng nào chửi thề ‘địt mẹ’ nhiều hơn. Chỉ để coi mày mập ốm ra sao mà cả gan dám làm thằng ‘FBI’ để dọa tao. Chỉ để vậy thôi, Đại lèo ơi!

Nãy giờ Thái ta đang trách thằng Đại lèo đó ư? Ô hô!!! Nếu trách thì trách thằng Hỷ mới đúng. Phải chi nó đừng nhen nhóm cho Thái ta hy vọng gặp thằng Lèo. Phải chi nó đừng nói thằng Lèo muốn bắt tay trái với thằng Bằng. Phải chi nó giấu biệt tin tụi nó đi du hí với nhau. Phải chi nó ngậm câm cái miệng thiếu răng lại thì Thái ta đâu có cần nhờ nó viết ra những lời như dzầy!!! Cớ sự là tại thằng Hỷ ‘Zết’ mà ra! Thằng chó chết!!!

TTH
Đức Hòa, trưa ngày 23/11/2015

Advertisements
This entry was posted in Tự bút. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s