Lỡ miệng hát lái

(Cuối năm con Dê (2016), chọc ghẹo Trương Chí Nghĩa)

Gorilla

Hình vui nhộn: Bậc thầy nói lái

Hầu như những thằng bạn đã từng tiếp xúc với Trương Chí Nghĩa đều khen hắn ăn nói có duyên. Hắn thường tuôn ra nhiều chuyện tiếu lâm, đặc biệt là chuyện tiếu lâm từ cách nói lái, mỗi khi có vài ba lon bia vô bụng. Hắn cũng thích nói lái. Hắn rất tài ba trong lĩnh vực nói lái này đến nỗi thằng Toàn Lèo và Huy Lá đa liệt hắn vô hàng sư phụ. Nói gì thì nói, dẫu cho có là ‘sư phụ’ thì cũng một vài lần bị hố chứ có phải lúc nào cũng ngon cơm đâu? Tớ kể chuyện hố của hắn ra đây cho vui. Những ai là phụ nữ vô tình coi chuyện ‘nhạy cảm’ này mà ‘bức xúc’, xin vui lòng bỏ quá cho tớ. Hì hì… Chỉ vì vui thôi mà!!!

Bữa đó, hắn và một vài người bạn của hắn hứng chí đi hát karaoke cùng với mấy ‘cháu’ chưn dài như chưn cò lẫn chưn ngắn như chưn vịt bầu. Không biết từ hồi nào mà hắn lại có hàng lô hàng lốc ‘cháu’, coi mặt còn khá trẻ, nhưng lại gọi hắn là ‘anh’! Có nhiều ‘cháu’ cũng có lợi lắm chứ! Buồn buồn, rủ đại một ‘cháu’ đi uống café, tán dóc, hay kéo đàn kéo đống đi hát karaoke mà giải trí, giải ‘stress’.

‘Công cuộc’ ca hát ‘ô kê’ bữa đó vui khôn xiết! Hắn cùng các bạn của hắn và các ‘cháu’ thay nhau thi thố tài năng hát hò. Tới bài “Về đâu mái tóc người thương” do chính hắn hát. Sau khúc dạo đầu của bài hát, hắn lấy giọng ngọt ngào vô bài: “Lồn hở sa vào đôi mắt em…” và say sưa hát mà không để ý tới bao nhiêu ánh mắt của bạn bè và của các ‘cháu’ đổ dồn vô hắn. Thằng bạn ngồi kế bên vỗ vào vai hắn, hét to nhằm át tiếng ca ‘vang rền’ của hắn: “Lời ca của người ta ‘Hồn lỡ sa vào đôi mắt em…’, mày lại hát lái ‘Lồn hở…’! Cái tật nói lái lậm vô đầu mày rồi!!! Hát cũng lái nữa kìa trời!!!”

Đây chỉ là một trong vài lần hố của Trương Chí Nghĩa. Tớ kể ra chỉ mục đích cho vui. Cuối năm rồi, chẳng có bài gì để đăng lên thì cũng buồn. Đọc xong, đừng chửi!!! Hề hề…, có chửi, tớ xin nghe.

Đức Hòa, ngày 2, tháng 2, 2016
TTH

Advertisements
This entry was posted in Tự bút. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s